TP HCM: Đăng ký, cấp biển số xe chỉ mất 1 ngày

6
Người dân đi đăng ký xe tại 282 Nơ Trang Long, quận Bình Thạnh, TP HCM. Ảnh: P.N

Ngày 19-5, lãnh đạo Phòng CSGT Đường bộ – Đường sắt (PC08, Công an TP HCM) cho biết trong khoảng thời gian từ nay đến hết ngày 15-6, đơn vị sẽ triển khai kế hoạch “Tháng hành động “Tiếp nhận và giải quyết thủ tục hành chính ngay trong ngày”.

Cụ thể, PC08 sẽ tiếp nhận và giải quyết thủ tục hành chính trong ngày đối với thủ tục đăng ký, cấp biển số xe lần đầu; thủ tục cấp giấy phép sử dụng thiết bị phát tín hiệu của xe được quyền ưu tiên.

Trường hợp tiếp nhận hồ sơ sau 15 giờ mà không giải quyết ngay trong ngày thì kết quả được trả cho người dân, cơ quan, doanh nghiệp ở ngày làm việc tiếp theo.

Theo lãnh đạo PC08, đây là một trong những hoạt động nhằm tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong công tác cải cách hành chính trong năm 2022. Qua đó, nâng cao trách nhiệm của cán bộ chiến sĩ trong việc hỗ trợ, xử lý nhanh chóng, kịp thời các hồ sơ tiếp nhận liên quan đến người dân và doanh nghiệp trên địa bàn thuộc thẩm quyền giải quyết của đơn vị, góp phần tạo môi trường thuận lợi, thu hút đầu tư trên địa bàn TP.

https://nld.com.vn/thoi-su/tp-hcm-dang-ky-cap-bien-so-xe-chi-mat-1-ngay-20220519085059059.htm

Chia sẻ
https://kubet88plus.com/ https://triples.vn/ https://banhangdakenh.vn/