Thị trường căn hộ tại Bình Dương rục rịch trở lại

8

Mới đây, Công ty Lê Phong cùng các đối tác như Công ty DKRS, tổng thầu xây dựng Coteccons, NQH…đã chính thức giới thiệu ra thị trường dòng căn hộ cao cấp The Emerald Golf View mặt tiền đại lộ Bình Dương. Được biết, dự án có tổng vốn đầu tư hơn 2.000 tỷ đồng, cao 40 tầng với gần 1.100 căn hộ diện tích từ 49-115m2, được triển khai trên diện tích đất khoảng 9.000m2. Đây được xem là dự án căn hộ cao cấp đầu tiên tại thị trường Bình Dương.

Tương tự, đại diện Phú Đông Group cho biết, khoảng cuối tháng 5/2020 sẽ giới thiệu ra thị trường dự án căn hộ Phú Đông 3 quy mô hơn 600 căn.

Dù chưa chính thức công bố nhưng thông tin về dự án có tên gọi “9x next Gen” của chủ đầu tư Hưng Thịnh Corp cũng đã “manh nha” thông tin ra thị trường Bình Dương suốt thời gian qua. Theo nhiều trang thông tin giới thiệu dự án được xây dựng trên khu đất rộng gần 10ha, bao gồm 6 block nhà cung ứng ra thị trường khoảng hơn 3.000 sản phẩm căn hộ từ 1 đến 3 phòng ngủ.

Tính đến tháng 3/2020, số lượng dự án căn hộ mới tại Tp.HCM là rất ít ỏi. Sở Xây dựng Tp.HCM mới đây cho biết, trên địa chỉ có 3 dự án đủ điều kiện để bán nhà hình thành trong tương lai. Những dự án này thuộc quận 2, quận 7 và Q.Thủ Đức.

Trong khi đó, tại thị trường vùng ven như Bình Dương nguồn cung sản phẩm mới lại tỏ ra vượt trội khi có đến 8 dự án mới được chấp thuận bán nhà hình thành trong tương lai. Tổng số lượng căn hộ từ những dự án này lên đến khoảng 5.000 căn. Hai thành phố mới Dĩ An, Thuận An và Thủ Dầu Một là ba địa điểm có số lượng dự án tập trung nhiều nhất.

Ghi nhận cho thấy, sau thời điểm dịch bệnh được kiểm soát tốt, các doanh nghiệp BĐS đang tái khởi động, các sàn cũng rục rịch mở cửa trở lại và đưa ra nhiều chính sách ưu đãi hấp dẫn để thu hút khách mua, tìm cơ hội kinh doanh trong trang thái “bình thường mới”.

Theo giới chuyên gia, Bình Dương có lợi thế giáp ranh Tp.HCM, các dự án có lợi thế về cơ sở hạ tầng cùng quỹ đất sạch rộng lớn, có vị trí đắc địa thường có thanh khoản rất tốt trên thị trường suốt thời gian qua.

Tổng giám đốc Cty Lê Phong cho biết, hàng năm lượng lao động nhập cư về Bình Dương khoảng 90.000 người, cùng với hơn 45.000 chuyên gia, kỹ sư nước ngoài và hơn 1 triệu công nhân kỹ sư – kỹ thuật cao trong nước. Do đó, nhu cầu về nhà ở tiện nghi, sang trọng, đẳng cấp thượng lưu để ở và cho thuê tại địa phương ngày một gia tăng. Trong khi thực tế thị trường nhà ở khu vực này đang thiếu các dự án cao cấp thực sự để đáp ứng nhu cầu sống chất lượng của đối tượng lao động cao cấp tại khu vực.

Theo các chuyên gia, sau sự dịch chuyển nhà máy từ Trung Quốc sang Việt Nam đã khiến các nhà đầu tư quan tâm nhiều hơn tới kế hoạch mở rộng, đặt chi nhánh hoặc cơ sở sản xuất ở Thái Lan, Việt Nam, Indonesia hoặc Myanmar.

Và Việt Nam luôn là điểm đến hấp dẫn với các doanh nghiệp nước ngoài với lực lượng lao động trẻ và có tính cơ động cao hơn các quốc gia khác trong khu vực Đông Nam Á, chi phí lao động thấp. Bên cạnh đó, cơ sở hạ tầng – cảng biển, hệ thống giao thông đường bộ, đường thuỷ, hệ thống kho bãi – tương đối tốt, tình hình chính trị ổn định và tỷ lệ tăng trưởng kinh tế nhanh nhất thế giới cũng là điểm cộng cho Việt Nam.

Theo số liệu thống kê năm 2019, Bình Dương là tỉnh thu hút nguồn vốn FDI cao thứ 3 chỉ sau Tp.HCM và Hà Nội. Tỉnh này hiện có 48 khu, cụm công nghiệp với tổng diện tích lên đến hơn 10.000 ha, chiếm ¼ diện tích khu công nghiệp toàn miền Nam. Bình Dương là một trong những địa phương dẫn đầu cả nước về sản xuất công nghiệp, thu hút vốn đầu tư nước ngoài.

Thu nhập bình quân theo đầu người tại Bình Dương luôn đứng trong top đầu cả nước. Đặc biệt, Bình Dương là tỉnh duy nhất của Việt Nam 2 năm liền có mặt trong danh sách “Smart 21” – tức là 21 thành phố, khu vực được vinh danh là nơi có chiến lược phát triển thông minh, tiêu biểu của thế giới do Diễn đàn cộng đồng thông minh Thế giới ICF, có trụ sở chính tại New York bình chọn”…

Bên cạnh đó, trong bối cảnh là khu vực nhận được nhiều sự quan tâm về thu hút các dự án đầu tư nước ngoài, Bình Dương kéo theo một lượng lớn các chuyên gia trong và ngoài nước đến để làm việc và sinh sống. Theo đó, loại hình nhà ở đáp ứng được nhu cầu này còn dư địa phát triển rất lớn tại thị trường này.

Ông Nguyễn Văn Tùng, Tổng giám đốc DKRS cho biết, với một thị trường khan hiếm nguồn cung cùng hàng loạt các ảnh hưởng sau dịch Covid-19 thì sự xuất hiện của dự án mới trong bối cảnh này mang lại lợi thế rất lớn. Nhu cầu của thị trường thì luôn đa dạng, do đó, ở mỗi phân khúc đều có thị trường, quan trọng nhất là chất lượng của dự án như thế nào, môi trường sống ra sao để đáp ứng đúng nhu cầu của khách mua.

Theo trithuctre

Chia sẻ