Một trường học ở TP. HCM sẽ không thu “quỹ phụ huynh”

7
Năm học 2022-2023, các trường ở TP Thủ Đức (TPHCM) sẽ không thu thu “3 quỹ”.

Ngày 22/9, trên các diễn đàn và mạng xã hội lan truyền thông tin: “Trường THCS Lê Quý Đôn, TP Thủ Đức, TPHCM, phụ huynh không được đóng quỹ lớp, không đóng quỹ khuyến học, không đóng quỹ Ban đại diện cha mẹ học sinh. Đặc biệt, phụ huynh muốn tài trợ cho nhà trường phải có văn bản đồng ý của Phòng Giáo dục”.

Thông tin này ngay lập tức gây sự chú ý, theo dõi và chia sẻ của cộng đồng mạng. Bởi trong bối cảnh đầu năm học mới, phụ huynh có con đi học phải đóng nhiều khoản.

Bà Nguyễn Thị Diễm Trang, Hiệu trưởng Trường THCS Lê Quý Đôn xác nhận, thông tin trên là có thật. Bà Trang cho biết, thông tin này được nêu tại cuộc họp của Ban đại diện cha mẹ học sinh trường (năm học cũ) được tổ chức vào tuần trước để chuẩn bị cho cuộc họp của cha mẹ học sinh trường vào cuối tuần này.

Được biết, ở Trường THCS Lê Quý Đôn, việc không thu 3 khoản này đã được nhà trường thực hiện từ 4 năm nay, kể từ ngày cô Diễm Trang làm hiệu trưởng.

Theo bà Nguyễn Thị Diễm Trang, việc đóng góp của phụ huynh học sinh hay vận động tài trợ đều phải thực hiện đúng, nghiêm túc theo Thông tư 55/2011/TT-BGDĐT (Điều lệ Ban đại diện cha mẹ học sinh) và Thông tư 16/2018/TT-BGDĐT (tài trợ cho các cơ sở giáo dục thuộc hệ thống giáo dục quốc dân).

“Việc thông báo này cũng nhằm thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Phòng GD&ĐT TP Thủ Đức đối với toàn bộ trường học trên địa bàn”, bà Trang chia sẻ.

Đối với việc photo tài liệu học tập của học sinh trong lớp, nhà trường có ký hợp đồng với một cơ sở photocopy sát bên trường. Giáo viên chỉ cần ra cơ sở này yêu cầu, ghi rõ lớp và số lượng tài liệu cần photo, cơ sở này sẽ làm, giáo viên không phải trả tiền.

Mỗi lớp đều có ban đại diện cha mẹ học sinh của lớp, tự thu xếp, khi cần dùng, lúc đó, phụ huynh sẽ bàn với giáo viên chủ nhiệm thu và chi liền, không thu một khoản từ trước dành cho quỹ lớp.

Quỹ ban đại diện cha mẹ học sinh trường vẫn còn, chỉ dùng chi cho các hoạt động của học sinh chứ không dùng vào các mục đích cho cơ sở vật chất, hoạt động của thầy cô. Nên khi nào cần chi vào việc gì, phụ huynh tài trợ thì cần có kế hoạch vận động rõ ràng, được Phòng GD&ĐT phê duyệt mới được thực hiện.

Theo baodansinh

Chia sẻ
https://qik.com.vn/ https://jex.com.vn/