Kiên Giang: Hỗ trợ 1,5 triệu đồng cho người dân về quê từ vùng dịch

4

Theo đó, mỗi người dân được hỗ trợ một lần với số tiền 1,5 triệu đồng. Điều kiện được nhận hỗ trợ là người dân từ 18 tuổi trở lên có hộ khẩu thường trú trên địa bàn tỉnh Kiên Giang đang sinh sống và làm việc tại các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương có dịch COVID-19, gặp khó khăn phải trở về địa phương từ ngày 1/10 đến hết ngày 20/10.

Trường hợp là vợ hoặc chồng cùng về mà chưa đăng ký thường trú tại tỉnh Kiên Giang thì phải có giấy đăng ký kết hôn với cá nhân thường trú trên địa bàn tỉnh. Đã khai báo y tế theo quy định từ ngày 1/10 đến ngày 20/10 khi về đến tỉnh Kiên Giang.

UBND tỉnh Kiên Giang cho biết, người dân có nhu cầu hỗ trợ gửi đơn và bản sao một trong các loại giấy tờ tuỳ thân sau: giấy CMND, thẻ CCCD, sổ hộ khẩu, giấy khai sinh hoặc các giấy tờ tuỳ thân khác có tính chất chứng minh nơi thường trú tương tự đến UBND cấp xã nơi thường trú để làm thủ tục đề nghị hỗ trợ từ ngày 8/11 đến hết ngày 30/11.

Kiên Giang hỗ trợ cho người dân về từ vùng dịch.

Đối với các trường hợp phải điều trị do nhiễm COVID-19 thì thời hạn nộp hồ sơ đến hết ngày thứ 15 kể từ ngày kết thúc điều trị COVID-19.

UBND tỉnh Kiên Giang yêu cầu trong 2 ngày làm việc UBND cấp xã có trách nhiệm rà soát, đối chiếu với danh sách khai báo y tế của cơ quan y tế, lập danh sách đối tượng đủ điều kiện hỗ trợ, tổng hợp trình UBND cấp huyện phê duyệt.

Trường hợp các đối tượng đã được hưởng hỗ trợ chính sách theo quy định tại Quyết định số 1778 ngày 18/7/2021 của Chủ tịch UBND tỉnh về việc thực hiện chính sách hỗ trợ người lao động gặp khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh Kiên Giang theo quy định tại khoản 12 mục II Nghị quyết số 68 của Chính phủ thì không được hỗ trợ theo quyết định này và ngược lại.

Tỉnh Kiên Giang dự kiến chi hỗ trợ cho 50.000 người dân trở về quê từ các tỉnh thành phố, kinh phí 75 tỷ đồng. Kinh phí từ nguồn kinh phí vận động, tài trợ, các nguồn kinh phí hợp pháp khác và nguồn ngân sách nhà nước.

https://doanhnghiepvn.vn/tin-tuc/xa-hoi/kien-giang-ho-tro-1-5-trieu-dong-cho-nguoi-dan-ve-que-tu-vung-dich/20211111061942994

Chia sẻ
https://kubet88plus.com/ https://triples.vn/ https://banhangdakenh.vn/