Khởi công xây dựng công trình Không gian Tuổi trẻ Đại học Quốc gia TPHCM

57

Công trình gồm các hạng mục: Quảng trường trung tâm tại bờ hồ, Quảng trường Cột mốc chủ quyền quần đảo Trường Sa tại Ký túc xá khu B, Quảng trường Cột mốc Hoàng Sa tại Ký túc xá khu A.

Quảng trường Cột mốc chủ quyền quần đảo Trường Sa được thiết kế với những đường tròn đồng tâm hướng về cột mốc chủ quyền quần đảo Trường Sa, thể hiện sự đồng lòng, đoàn kết của dân tộc Việt Nam. Ở vị trí trung tâm là hình ảnh ngôi sao vàng năm cánh trên nền gạch đỏ, tượng trưng cho Quốc kỳ thiêng liêng. Công trình có kích thước tương đương kích thước cột mốc đặt trên đảo Trường Sa Lớn, với đầy đủ thông tin về kinh độ, vĩ độ, đặt trên nền ngôi sao năm cánh, khẳng định vững chắc chủ quyền biển bảo Việt Nam.

PGS-TS Huỳnh Thành Đạt, Giám đốc ĐH Quốc gia TPHCM, cho biết: Đây là công trình có ý nghĩa quan trọng trong công tác giáo dục chính trị tư tưởng, truyền thống cho đoàn viên thanh niên, sinh viên, cũng như góp phần tăng thêm không gian sinh hoạt mở, địa điểm tham quan cho các đoàn khách đến thăm và làm việc tại ĐH Quốc gia TPHCM. Cột mốc chủ quyền quần đảo Trường Sa sẽ là công trình tuổi trẻ thiết thực và mở ra cơ hội xây dựng các công trình thiết thực gắn với Khu đô thị ĐH Quốc gia TPHCM trong giai đoạn sắp tới. 

Theo sggp

Chia sẻ
https://kubet88plus.com/ https://triples.vn/ https://banhangdakenh.vn/