Hạ tầng “đòn bẩy” cho bất động sản Long An

24
DCIM100MEDIADJI_0097.JPG

Điểm nhấn hạ tầng giao thông

Có thể nói, tỉnh Long An đang là tỉnh sở hữu nhiều tuyến đường giao thông quy mô lớn và quan trọng so với các tỉnh ven TP.HCM. Trong đó, có đầy đủ về đường bộ, đường thủy, đường sắt.

Tỉnh Long An cũng là tỉnh dành ngân sách đầu tư cho cơ sở hạ tầng lớn nhất cả nước. Trong đó, các tuyến đường bộ đóng vai trò quan trọng trong quá trình phát triển kinh tế của địa phương cũng như của toàn vùng như: Quốc lộ 1A; Quốc lộ N2; Quốc lộ 60 và Quốc lộ 62 đã được mở rộng và nâng cấp.

Đối với các tuyến đường cao tốc, Long An nhờ có vị trí có chung đường biên giới và là điểm bắc cầu cho TP.HCM và vùng Đồng Bằng Sông Cửu Long, cũng như các tỉnh vùng Đông Nam Bộ, do đó, nơi đây sở hữu 2 tuyến đường cao tốc huyết mạch là TP.HCM – Trung Lương và Bến Lức – Long Thành. Ngoài ra còn có các tuyến đường trọng điểm khác như Vành đai 4, Metro 3A….

Long An đang được xem là một lựa chọn mới bên cạnh 2 khu vực đầu tư công nghiệp truyền thống là Bình Dương và Đồng Nai, cho nên, 2 tuyến cao tốc hình thành đã giúp việc vận chuyển hàng hóa từ Long An qua các vùng trở nên dễ dàng hơn, đồng thời tiết kiệm chi phí cũng như thời gian. Từ đó, thu hút các nhà đầu tư phát triển nhiều lĩnh vực tại địa phương.

Ngoài các tuyến đường bộ, Long An còn sở hữu hệ thống đường thủy lớn trong khu vực khi có hệ thống sông Vàm Cỏ Đông và Vàm Cỏ Tây, sông Soài Rạp chạy qua. Trong đó, có 2 cảng lớn là Cảng Quốc tế Long An và Cảng Bourbon. Theo các chuyên gia, đường thủy có đóng góp rất lớn cho sự phát triển kinh tế tỉnh, bởi nó có khả năng vận tải hàng hóa số lượng lớn với chi phí thấp, tính an toàn cao, ít gây ô nhiễm môi trường so với nhiều loại hình vận tải khác.

Không chỉ dừng lại ở đó, trong tương lai gần, Long An được thừa hưởng thêm hệ thống đường sắt TP.HCM – Cần Thơ, với tổng chiều dài 173km với 14 ga đi từ Bình Dương qua TP.HCM, Long An, Tiền Giang, Vĩnh Long và kết thúc tại quận Cái Răng (Cần Thơ). Vốn đầu tư dự kiến khoảng 10 tỷ USD. Dự án này hoàn thành sẽ rút ngắn thời gian di chuyển từ TP.HCM đến Cần Thơ chỉ mất 45 phút, kì vọng dự án sẽ mang lại những hiệu quả kinh tế và giảm gánh nặng giao thông từ TP.HCM về các tỉnh miền Tây và ngược lại.

“Nhân tố” Bến Lức

Nhận thấy rằng, Long An đã sẵn sàng cho việc đón nhận luồng dân cư mới từ TP.HCM cũng như từ các vùng khác đổ về sinh sống. Theo đề án quy hoạch vùng TP.HCM, 3 huyện Bến Lức, Đức Hòa, Cần Giuộc trong tương lai sẽ là đô thị vệ tinh của TP.HCM. Trong đó huyện Bến Lức sẽ phấn đấu trở thành đô thị loại 2 trước năm 2020.

Bến Lức sẽ trở thành đô thị vệ tinh của TP.HCM trong tương lai

Mới đây, UBND tỉnh Long An đã trình HĐND về việc điều chỉnh tổng thể quy hoạch chung xây dựng tỷ lệ 1/10.000 Khu vực Bắc Bến Lức. Mục tiêu của quy hoạch là tạo được một khu phức hợp công nghiệp – dịch vụ – đô thị hiện đại, phù hợp với điều kiện địa phương của khu vực Bắc Bến Lức, đồng thời có tính hấp dẫn cao với các nhà đầu tư trong và ngoài nước.  

Theo quy hoạch, tỉnh sẽ sớm xây dựng đường Vành Đai 3 kết nối với đường cao tốc TP.HCM– Trung Lương và Bến Lức – Nhơn Trạch; xây dựng các đường kết nối đường Vành Đai 3 như đường Hựu Thạnh – Tân Bữu, đường Phú An Thạnh nối dài. Xây dựng cầu qua sông Vàm Cỏ Đông…. 

The Pearl Riverside điểm sáng bên sông Vàm Cỏ

Bến Lức là một huyện của tỉnh Long An, tiếp giáp với thành phố TP.HCM đồng thời là cửa ngõ quan trọng để đi các tỉnh miền Tây, Tây Bắc và các tỉnh phía Bắc Việt Nam. Bến Lức là một trong những nơi tập trung nhiều khu chế xuất và các khu công nghiệp lớn đang hoạt động.

Thời gian qua, nhằm đón đầu xu hướng bất động sản tại khu vực này, nhiều nhà đầu tư từ TP.HCM đã nhanh chóng “đóng quân”, xây dựng những dự án phục vụ nhu cầu nhà lớn tại đây. Đơn cử như dự án nhà phố liên kế The Pearl Riverside nằm bên bờ sông Vàm Cỏ Đông thơ mộng đang được sự quan tâm của nhiều khách hàng. Dự án có quy mô 250 căn, được thiết kế theo tiêu chuẩn Singapore hiện đại.

The Pearl Riverside là khu đô thị hoàn chỉnh với nhiều tiện ích, đảm bảo cho một cuộc sống giống như trong thành phố, nhưng mang một không gian sống xanh, trong lành. Đây là dự án sáng giá tại Bến Lức tính đến thời điểm này.

Theo nhipsongkinhte

Chia sẻ